Ngưỡng mộ với thành quả của các ông trùm phế liệu thế giới

trùm phế liệu 1-min

Từ việc thu gom, xử  lý và tái chế các loại phế liệu như giấy, sắt vụn, nhựa,… mà các doanh nhân này giờ đây đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Họ kiếm được hàng tỷ USD và nhận được vô vàn sự ngưỡng mộ của người dân khắp nơi bởi đầu óc kinh doanh, tinh thần chịu khó, sáng tạo và dám nghĩ dám làm.

Đây là top 8 những ông chủ giàu có đáng ngưỡng mộ của ngành phế liệu mà cả thế giới không thể ngừng xuýt xoa trước thành công của họ:

  1. Anthony Pratt – Australia

Anthony Pratt hiện đang là chủ tịch công ty tái chế giấy và bao bì lớn nhất thế giới có tên Visy Industries. Cha của ông – Richard Pratt đã thành lập công ty này tại Melbourne nước Úc vào năm 1948. Sau khi người cha qua đời, Anthony Pratt tiếp quản sự nghiệp này từ năm 2009. Từ đó ông chủ giỏi giang đã thực hiện thành công kế hoạch mở rộng với một tham vọng không nhỏ. Ông đã kiếm được hàng tỷ USD từ giấy rác phế liệu trước sự bái phục của người khác. Tài sản ước tính của Anthony lên đến 5,2 tỷ USD.

trùm phế liệu 1-min

  1. Anil Agarwal – Ấn Độ

Bắt đầu sự nghiệp với việc buôn sắt phế liệu vào đầu những năm 1970, ít ai ngờ được Anil Agarwal lại trở thành người sáng lập công ty khai khoáng và kim loại nổi tiếng Vedanta Resources. Ban đầu ông chỉ là người đi thu gom các sợi cáp bỏ đi từ các công ty khắp nước mình để bán kiếm lời. Đến năm 1976, Anil mua lại công ty kim loại và bắt đầu vào công cuộc sản xuất. Tài sản ước tính của ông đạt con số 3,5 tỷ USD. Trong chương trình Giving Pledge, ông đã cam kết dành đến 75% tài sản của mình để làm từ thiện.

Igor Altushkin – Nga

  1. Igor Altushkin – Nga

Người đàn ông này đã có được mức tài sản ước tính là 3,2 tỷ USD với công việc liên quan đến phế liệu. Igor Altushkin bắt đầu sự nghiệp làm giàu với công việc buôn bán sắt vụn vào những năm 1990, sau khi chế độ Liên Xô sụp đổ. Hiện nay ông đang là chủ nhân của công ty Russian Copper Company do mình thành lập. Đây chính là nhà sản xuất đồng lớn thứ 3 tại đất nước Nga. Doanh thu của doanh nghiệp lên đến 2 tỷ USD mỗi năm. Có thể nói đó là mơ ước của rất nhiều người.

  1. Zhang Yin – Trung Quốc

Không phải ngẫu nhiên mà bà Zhang Yin được mệnh danh là “nữ hoàng rác” mà vì người phụ nữ này đã quá giỏi giang khi thành lập công ty tái chế giấy Ying Gang Shen và điều hành nó hoạt động rất thành công. Từ năm 1985 đến nay, sau khi đặt nền móng và làm việc, ít ai biết tài sản ban đầu là số tiền tiết kiệm 3.800 USD của bà. Năm 1995, Zhang Yin tiếp tục thành lập công ty Nine Dragons Paper Holding. Công ty này chuyên nhập khẩu giấy vụn từ Mỹ và tái chế thành hộp carton. Hiện nay đó là nhà sản xuất giấy lớn nhất tại Trung Quốc.

Zhang Yin – Trung Quốc

  1. Patrick Dovigi – Canada

Khối tài sản ước tính của ông trùm này là 1,08 tỷ USD cho đến hiện tại. Patrick Dovigi được mệnh danh là vua rác và tái chế bởi những thành tựu ông đạt được trong lĩnh vực này. Có năng khiếu thể thao nhưng ông đã bỏ qua các cuộc thi đấu để bắt đầu theo ngành phế liệu, có những đầu phá mạnh mẽ vào những  năm 2000. Nổi bật trong sự nghiệp của Dovigi là công ty tái chế rác mang tên Green For Life Environmental do ông thành lập. Hiện nay công ty đang hoạt động khắp nước Canada và vài nơi ở Mỹ. Doanh thu của cơ sở này là những con số đáng gờm cho bất kỳ đối thủ nào.

Patrick Dovigi – Canada

  1. Anatoly Sedykh – Nga

Thêm một anh tài khác của nước Nga là Anatoly Sedykh, là chủ nhân của công ty sản xuất bánh tà hỏa hàng đầu trong nước và cũng là nhà sản xuất ống lớn thứ 2 tại Nga. Nhờ số tiền kiếm được từ nghề buôn bán sắt vụn mà ông chủ tịch tài giỏi này đã có được cơ đồ lớn là công ty United Metallurgical Company. Năm 1989, ông vay thêm một khoản tiền lớn tại ngân hàng Sberbank để đầu tư tái chế sắt vụn. Việc này mang về hàng triệu USD lợi nhuận đủ để ông thâu tóm cổ phần tại công ty Vyksunsky Meltallurgical Plan, hay Omk.

Anatoly Sedykh – Nga

  1. Chen Guangbiao – Trung Quốc

Buôn sắt vụn gom từ các dự án bị phá bỏ tại Nam Kinh, năm 2003 là thời điểm Chen Guangbiao bắt đầu kiếm lợi nhờ phế liệu. Không lâu sau ông đã thành lập một công ty rác thải xây dựng mang tên Jiangsu Huangpu Renewable Resources. Năm 2009, doanh thu của công ty này đạt được con số 2 tỷ USD và mang về cho ông chủ của nó tiếng tăm lẫn tiền tài khối người mơ ước.

Chen Guangbiao – Trung Quốc

  1. Sidney Torres IV – Mỹ

Không chỉ là một ông trùm bất động sản, Sidney Torres IV còn được biết đến là một doanh nhân đa ngành và có danh hiệu “vua rác” tại bang New Orleans của Mỹ. Ông đã thành lập công ty SDT Waste & Debris Services xử lý rác. Đây được xem là một bước đi khôn ngoan khi mà thời điểm đó con bão Katrina ập tới vùng Gulf Coast nước Mỹ. Sau khi kiếm bộn nhờ dịch vụ dọn dẹp và bán phế liệu ở các khu được thuê thì ông bán lại công ty vào năm 2011.

Những nhà làm ăn lỗi lạc này đã khẳng định được sức mạnh của trí tuệ, sự cần mẫn và biết nắm bắt thời cơ trong mọi tình huống. Thành công và sự giàu có của họ là vô cùng xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *